Cách chỉnh tủ lạnh Toshiba nội địa đúng cách, tăng tuổi thọ sản phẩm

Tủ lạnh Toshiba là một thương hiệu quen thuộc trên thị trường Việt Nam bởi những tính năng nổi bật cùng thiết kế tối giản, sang trọng. Việc sử dụng tủ lạnh tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lại khiến không ít khách hàng cảm thấy bối rối khi không biết cách cách chỉnh tủ lạnh Toshiba nội địa đúng cách. Vì vậy với bài viết này Điện Lạnh Minh Đức hy vọng những nhà tiêu dùng sẽ có những tip nhỏ để sử dụng tủ lạnh hiệu quả và tốt nhất.

Hướng dẫn cách chỉnh tủ lạnh Toshiba nội địa

Bên trong tủ lạnh Toshiba được thiết kế  một bảng điều chỉnh nhiệt độ ở mỗi ngăn cả ngăn lạnh và ngăn mát. Hôm nay, chúng ta sẽ  cùng nhau tìm hiểu cách chỉnh tủ lạnh Toshiba nội địa đúng cách để hạn chế phải tìm đến các trung tâm sửa chữa tủ lạnh Toshiba nhé!

Cách chỉnh nhiệt độ trong ngăn đá tủ lạnh Toshiba nội địa

Thông thường, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đá ở mức số 3. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất cho bạn có thể nâng mức làm đá lên số 4, 5 nếu bạn muốn làm đá nhanh hay bảo quản thực phẩm gấp. Sau đó, bạn có thể cài mức độ về số 3 khi thực phẩm đã được đông lạnh.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba
Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba

Cách chỉnh nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh Toshiba nội địa

Mức nhiệt độ trung bình ở mức 2,3 phù hợp với bảo quản thực phẩm ở ngăn mát và vận dụng cho nhiều thực phẩm khác nhau. Nếu để ở nhiệt độ cao, thực phẩm sẽ dễ gặp phải tình trạng bị hỏng, còn ở nhiệt độ quá thấp, thực phẩm sẽ bị đông đá làm mất đi độ tươi ngon và những chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Một số lưu ý khi trong cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba nội địa

Cách chỉnh tủ lạnh Toshiba nội địa sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Vì vậy, bạn cần chú ý thật kỹ càng một số điểm như sau:

  • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh theo thời tiết của bạn để đảm bảo cho thực phẩm vừa tươi ngon mà lại tiết kiệm điện năng. Nhiệt độ bên ngoài cũng có tác động lớn đối với nhiệt độ bên trong tủ lạnh, vì vậy, bạn cần linh hoạt giảm mức nhiệt độ tủ xuống thấp để đảm bảo quá trình làm lạnh bên trong.
  • Không chỉnh nhiệt độ tủ lên quá cao hoặc quá thấp. Nếu điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh lên quá cao hoặc quá thấp sẽ làm giảm chất lượng thực phẩm bên trong, đồng thời làm giảm tuổi thọ sử dụng của thiết bị.
  • Sắp xếp và phân chia thực phẩm hợp lý. Việc sắp xếp thực phẩm đúng cách vô cùng quan trọng trong việc bảo quản bởi chúng quyết định thời gian bảo quản cũng như giá trị dinh dưỡng của thực phẩm trong quá trình lưu trữ. Việc sắp xếp hợp lý sẽ tạo khoảng cách thuận lợi cho khí lạnh bao quanh và bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách, tăng tuổi thọ của tủ lạnh Toshiba

  • Vệ sinh tủ lạnh trước khi bảo quản thực phẩm: giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ và loại bỏ các thực phẩm không cần thiết cũng như loại bỏ mùi đồ ăn cũ.
  • Sắp xếp thực phẩm gọn gàng, hợp lý: phân chia thực phẩm tươi sống vào khay riêng, hạn chế để chung với thực phẩm chín.
  • Hạn chế đóng mở tủ lạnh nhiều lần và lâu: việc hạn chế mở cửa tủ nhiều lần khiến tử phải hoạt động nhiều để bù đắp lượng khí lạnh bảo quản thực phẩm, đồng thời gây hao tốn điện năng gây giảm tuổi thọ của thiết bị.
  • Dùng chén địa thủy tinh, sứ để cân bằng nhiệt độ bên trong: Thủy tinh và sứ giúp cân bằng nhiệt trong tủ lạnh và làm lạnh thực phẩm nhanh chóng.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên về cách chỉnh tủ lạnh Toshiba nội địa sẽ trở nên có ích và giúp khách hàng dễ dàng sử dụng tủ lạnh một cách an toàn và tiết kiệm điện năng nhất.

Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng tủ lạnh mà gặp sự cố, quý khách vui lòng tham khảo các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Minh Đức cung cấp sau đây:

Với trên 10 năm kinh nghiệm triển khai các dịch vụ sửa chữa đồ điện tử điện lạnh, Minh Đức tự tin đem đến cho quý khách chất lượng dịch vụ tốt nhất. Cam kết chỉ thu tiện khi khách hàng hài lòng với hiệu quả đem lại và có chính sách bảo hành bảo trì, cùng dịch vụ hậu mãi ưu ái.

Tin Liên Quan