Cách sửa lỗi máy giặt LG không xả nước nhanh, đơn giản, hiệu quả

Cách sửa lỗi máy giặt LG không xả nước nhanh, đơn giản, hiệu quả sẽ được Trung tâm Điện tử – Điện lạnh Bách Khoa Minh Đức thông tin chi tiết trong bài. Nếu gia đình quý khách đang sử dụng thương hiệu máy giặt LG thì đừng bỏ qua bài viết nhé, sẽ vô cùng hữu ích đấy! Đồng thời, bên cách hướng dẫn sửa lỗi máy giặt LG không xả nước, chúng tôi cũng sẽ chỉ ra các nguyên nhân dẫn đến sự cố này để các bạn biết cách phòng tránh.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG không xả nước

Sau đây là những nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt nhà bạn không thể xả được nước.

Máy giặt LG không xả nước do board mạch máy giặt LG bị lỗi

Máy giặt không xả được nước có thể do board mạch bị lỗi. Chương trình trong hệ thống điều khiển không đưa tín hiệu xả, vì thế quá trình này không hoạt động được. Nếu tất cả nguyên nhân bên ngoài như áp lực nước, ống nước, đường dẫn vẫn ổn, thì bạn nên xem xét đến nguyên nhân này nhé. 

—> Thảm khảo: Sửa bo mạch máy giặt LG

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG không xả nước
Nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG không xả nước

Van cấp nước máy giặt LG bị hư hỏng dẫn đến tình trạng không xả nước

Một số máy giặt LG không xả được nước do van cấp nước bị hỏng. Có thể do van bị lỏng, hở dẫn đến tình trạng nước rò rỉ. Nước liên tục cấp nước vào máy khiến cho phần xả nước không đáp ứng kịp, gây ra tình trạng vắt đồ không khô ráo.

—> Xem thêm: Sửa van cấp nước máy giặt LG

Dây curoa bị lỏng hoặc đứt

Dây curoa là bộ phận giúp lồng máy giặt có thể quay và thực hiện các công đoạn, giặt, vắt. Trường hợp dây curoa bị lỏng máy hoặc đứt hẳn thì những chu kỳ giặt  sẽ không thực hiện đủ kéo theo việc máy không thể xả hết nước. 

Máy giặt LG đặt thấp hơn đường thoát nước

Khi lắp đặt, bạn đã không để ý đến vị trí máy giặt và đường thoát nước. Lắp máy giặt thấp hơn sẽ khiến phần nước xả không thể theo đường nước thoát ra. Ngược lại còn khiến máy giặt hư hỏng do nặng hơn.

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Ngoài những nguyên nhân bên trong máy giặt, những tác động bên ngoài cũng có khả năng gây ra tình trạng làm máy giặt không xả hết nước. Phần ống xả bị gấp khúc hoặc bị tắc nghẽn do có vật lạ chèn lên ống. Đây là phần bên ngoài máy, hãy kiểm tra thử xem nhé.

Ống xả nước bị tắc nghẽn
Ống xả nước bị tắc nghẽn

Cửa xả của máy giặt LG bị nghẹt

Chúng ta cũng có thể gặp những nguyên nhân do thói quen vệ sinh máy giặt. Có thể do lâu ngày không vệ sinh lồng máy, các mảng bám như giấy, các tơ vải rơi lại trong quá trình giặt đồ… tất cả bám vào cửa xả, khiến nước không thoát ra ngoài.

—> Có thể bạn quan tâm: Sửa máy giặt LG cửa ngang

Mô tơ xả máy giặt LG bị hỏng

Mô tơ xả sẽ đóng vai trò bơm đẩy nước từ máy giặt ra ống xả. Nếu nước trong máy vẫn còn đầy và ứ đọng, rất có thể do máy mô tơ đã bị hỏng. Chúng không hoạt động, lượng nước không được đưa ra ngoài và máy giặt sẽ không thể tiếp tục hoạt động.

Trên đây chỉ là những nguyên nhân thường gặp, bạn hãy xem xét tình trạng để có cách xử lý sửa lỗi máy giặt lg không xả nước thích hợp. 

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy giặt LG không xả nước

Với những lỗi bên ngoài máy giặt như những lỗi liên quan đến đường ống nước, chúng ta có khả năng tự điều chỉnh được. Nhưng nếu chúng rơi vào tình trạng hỏng hóc bên trong máy, bạn hãy liên hệ hỗ trợ từ các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng máy giặt uy tín nhé.

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy giặt LG không xả nước
Hướng dẫn cách sửa lỗi máy giặt LG không xả nước

Sửa lỗi máy giặt LG không xả nước đối với lỗi bên ngoài máy giặt

  • Kiểm tra lại phần đường ống có quá thấp so với đường nước hay không.
  • Kiểm tra ống xả có bị gập hay bị chèn ống.
  • Xem xét về van cấp nước. 

Sửa lỗi máy giặt LG không xả nước đối với những lỗi bên trong máy

  • Bạn có thể mở phần sau lưng máy giặt để quan sát trực tiếp, khởi động máy để xem bộ phận bơm nước. 
  • Hãy nhận sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên ở những trung tâm sửa chữa điện máy. Những thợ sửa chuyên nghiệp sẽ khắc phục tình trạng hỏng hóc chính xác và nhanh chóng hơn.

Trung tâm sửa chữa máy giặt LG không xả nước uy tín số 1 thị trường

Điện lạnh Minh Đức là một trong những trung tâm sửa lỗi máy giặt lg không xả nước uy tín và chất lượng. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng với quy trình làm việc nghiêm túc, tận tâm và đầy tính chuyên nghiệp.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Chúng tôi có đưa ra quy trình làm việc chuyên nghiệp với phần tiếp nhận thông tin và hồi đáp nhanh chóng. Đưa nhân viên đến xem xét tình hình cụ thể theo yêu cầu của khách hàng.

Trung tâm sửa chữa máy giặt LG uy tín số 1 thị trường
Trung tâm sửa chữa máy giặt LG uy tín số 1 thị trường

Sửa chữa tận nơi nhanh chóng

Điện lạnh Minh Đức có dịch vụ sửa chữa tận nhà để có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển, thời gian sửa chữa với đội ngũ nhân viên lành nghề. 

Đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao

Đội ngũ kỹ thuật của Điện lạnh bảo đảm chuyên môn cao để có thể phát hiện những lỗi liên quan đến máy móc điện lạnh một cách chính xác nhất. Từ đó, hiệu quả sửa chữa sẽ phát huy được hiệu quả cao nhất. 

Chính sách bảo hành

  • Chúng tôi luôn quan tâm đến đánh giá của khách hàng, vì thế chính sách bảo hành hợp lý sẽ là một phần để khẳng định chất lượng từ phía Điện lạnh Minh Đức. 
  • Khách hàng sẽ được hỗ trợ đúng với cam kết trong phiếu bảo hàng với sản phẩm được sửa chữa ở Minh Đức. 
  • Quyền lợi khách hàng luôn được đảm bảo ở mức cao nhất.

Giá thành sửa lỗi máy giặt LG không xả nước hợp lý

  • Mức giá sửa chữa luôn là phần được khách hàng quan tâm. Tại Điện lạnh Minh Đức, chúng tôi cam kết mức giá hợp lý tùy vào mức độ lỗi của máy móc. 
  • Cung cấp linh kiện thay thế chính hãng và trao đổi thật chi tiết với khách hàng từng loại hàng, mẫu mã và giá cả để khách hàng quyết định. 

Phía trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách xử lý sửa lỗi máy giặt lg không xả nước. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm kiến thức về vấn đề này. Hãy liên hệ ngay với Điện lạnh Minh Đức khi bạn có nhu cầu sửa chữa máy giặt nhé, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24.

Tin Liên Quan