Máy giặt sanyo nguồn chập chờn: Nguyên nhân, cách khắc phục

Máy giặt Sanyo nguồn chập chờn là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến những hỏng hóc về sau nếu không được kiểm tra và xử lý kịp thời. Bài viết sau đây, Điện Tử – Điện Lạnh Bách Khoa hãy cùng tìm hiểu vấn đề này xuất phát từ nguyên nhân nào. Qua đó, bạn có thể trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nếu chẳng may máy giặt nhà bạn rơi vào trường hợp như vậy!

Vì sao máy giặt Sanyo nguồn chập chờn?

Máy giặt bật không lên nguồn hoặc máy giặt đang thực hiện chương trình giữa chừng thì tắt. Lúc báo có nguồn lúc báo không thì máy giặt Sanyo nhà bạn có thể đã gặp những nguyên nhân sau đây:

Vì sao máy giặt Sanyo nguồn điện chập chờn
Vì sao máy giặt Sanyo nguồn điện chập chờn
  • Nguồn điện cấp vào nhà yếu và không ổn định
  • Nguồn cấp vào máy giặt chập chờn do dây cắm điện bị hỏng hoặc move vị trí nào đó khiến cho nguồn điện lúc có lúc không.
  • Dây cấp nguồn bị chuột cắn phá không đứt hẳn mà làm cho tiếp xúc điện kém không đủ điện áp cấp vào máy giặt.
  • Máy bị hỏng ic và board nguồn phần lớn là do môi trường ẩm ướt lâu ngày các linh kiện bị oxi hóa mất khả năng hoạt động làm ảnh hưởng đến nguồn điện cấp vào máy.
  • Cửa máy giặt không được đóng chặt, đóng hờ cũng dẫn đến tình trạng máy không cấp tín hiệu hoạt động mà báo lỗi.
  • Máy giặt không được vệ sinh định kỳ bụi bẩn lâu ngày tạo điều kiện cho côn trùng như nhện làm ổ bên trong hệ thống bo mạch, về lâu dài ảnh hưởng đến linh kiện dẫn điện bên trong.

Tin liên quan:

Những phương án khắc phục máy giặt Sanyo nguồn chập chờn

Khắc phục máy giặt Sanyo nguồn điện chập chờn
Khắc phục máy giặt Sanyo nguồn điện chập chờn

Một khi máy giặt Sanyo nhà bạn xuất hiện lỗi nguồn điện chập chờn, đừng quá lo lắng vì chưa chắc máy giặt đã gặp những vấn đề trầm trọng. Điều đầu tiên bạn hãy kiểm tra tổng thể máy giặt biết đâu bạn có thể sửa chữa tại nhà mà không phải gọi thợ.

  • Kiểm tra lại các phích cắm và ổ cắm điện có hở hay lỏng lẻo hay không. Nếu có thì tiến hành cắm lại phích vào ổ cho chắc chắn, dây dẫn điện hỏng thì nối lại hoặc mua dây mới thay thế.
  • Nghi ngờ nguồn điện trong nhà yếu, nếu bạn biết dùng đồng hồ đo thì hãy đo volt AC xem có đạt điện áp hay không. Thông thường điện yếu là do vị trí bạn sinh sống hoặc do những lúc mưa bão điện áp trên đường dây bị ảnh hưởng.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng công tắc cửa máy giặt và gioăng cửa phải đảm bảo đóng kín và chắc chắn.
  • Đặt máy ở những nơi thông thoáng tránh ẩm thấp và  côn trùng gây hại. Thường xuyên vệ sinh định kỳ máy giặt để phát hiện sớm các nguyên nhân hỏng hóc tìm ẩn.

Trên đây là những cách mà bạn có thể khắc phục đơn giản máy giặt Sanyo nguồn chập chờn tại nhà. Tuy nhiên, nếu đã thử các cách vẫn không được thì chắc chắn máy giặt nhà bạn đã hỏng hóc nghiêm trọng. Lúc này bạn cần rút nguồn và liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt Sanyo sớm nhất.

Những lưu ý quan trọng về nguồn điện khi sử dụng

Nguồn điện yếu khiến cho máy giặt Sanyo hoạt động chập chờn, lúc vào điện lúc không, lặp lại nhiều lần dễ gây cháy hỏng các bộ phận khác và nghiêm trọng hơn là không hoạt được nữa.

Những lưu ý quan trọng về nguồn điện khi sử dụng
Những lưu ý quan trọng về nguồn điện khi sử dụng

Nguồn điện yếu gây ra tình trạng đình trệ, máy giặt vẫn tiêu tốn năng lượng nhưng không thể làm cho máy giặt hoạt động. Vừa tốn điện, vừa có thể làm máy hỏng giặt.

Điều bạn cần làm trước khi hoạt động máy giặt là phải đảm bảo nguồn điện được cung cấp ổn định và đúng với điện áp cho phép hoạt động của máy giặt Sanyo.

Địa chỉ sửa chữa và thay thế linh kiện máy giặt Sanyo

Bạn lo lắng nếu rủi ro hỏng hóc từ các linh kiện bên trong và không biết cơ sở nào sửa chữa chất lượng mà không bị hét giá? Trung tâm điện tử điện lạnh Minh Đức sẽ là cơ sở uy tín và an toàn nhất cho bạn lựa chọn. Sửa chữa máy giặt Sanyo nguồn chập chờn tại nhà là một trong những dịch vụ đang được áp dụng tại Minh Đức. Hãy liên hệ hotline hoặc truy cập website của chúng tôi để được tư vấn và báo giá sớm nhất nhé!

Tham khảo thêm về các dịch vụ của chúng tôi:

Được hỗ trợ quý khách hàng sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị điện tử – điện lạnh là niềm tự hào của Minh Đức. Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ của chúng tôi, quý khách vui lòng nhấc máy và gọi trực tiếp đến số HOLTINE: 092 991 0000.

Tin Liên Quan