Hướng dẫn sửa máy giặt LG không lên nguồn tại nhà hiệu quả

Lỗi máy giặt LG không lên nguồn có thể xảy ra ở máy giặt mới mua hoặc kể cả trong quá trình giặt. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, cùng Điện Tử Điện Lạnh Bách Khoa tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG không lên nguồn để biết thêm nhiều thông tin về chiếc máy giặt bạn đang dùng nhé.

4 nguyên nhân chính khiến máy giặt LG không lên nguồn

Trong quá trình vận hành của máy giặt LG, có rất nhiều lỗi xảy ra được hiển thị trên màn hình. Trong đó, việc xuất hiện lỗi không lên nguồn được xem là lỗi có thể khắc phục tại nhà nhanh chóng. Với lỗi này chính ta sẽ xác định 4 nguyên nhân chính sau đây gây ra việc không lên nguồn của máy:

Bo mạch của máy giặt LG bị hỏng

4 nguyên nhân chính khiến máy giặt LG không lên nguồn
4 nguyên nhân chính khiến máy giặt LG không lên nguồn

Như các bạn đã biết, bo mạch chủ là bộ phận vô cùng quan trọng và có vai trò điều khiển hoạt động của máy giặt. Khi đặt máy giặt ở những nơi ẩm ướt hay tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp sẽ khiến bo mạch bị hỏng

Tham khảo: Sửa bo mạch máy giặt LG

Nguồn cấp điện bị ngắt điện hoặc mất điện

Máy giặt không thể hoạt động nếu không được kết nối với nguồn điện. Khi bạn cắm điện mà máy giặt vẫn không lên nguồn thì có thể nguồn điện của ổ cắm đã bị ngắt hoặc bị mất điện. Từ đó máy giặt cũng không lên nguồn và không thể hoạt động được.

Dây nguồn của máy giặt LG bị đứt

Dây nguồn của máy giặt LG bị đứt nên không lên nguồn
Dây nguồn của máy giặt LG bị đứt nên không lên nguồn

Dây nguồn bị đứt, gãy, hở do chuột cắn hoặc do sự hao mòn theo thời gian khiến nguồn điện cung cấp bị ngắt quãng và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Sự cố này thường xuyên xảy ra với nhiều gia đình. Bạn cần hết sức cẩn thận vì nhiều trường hợp vẫn vào điện nhưng rò rỉ sẽ gây nguy hiểm.

Jack cắm điện mất khả năng dẫn điện

Hai chân của jack cắm được làm bằng chất liệu kim loại dẫn điện tốt giúp truyền tải điện đến khu vực tiếp nhận và xử lý của máy giặt. Tuy nhiên, nếu jack cắm xuất hiện những vết gỉ sét trong thời gian sử dụng sẽ khiến jack cắm mất khả năng dẫn điện. ĐIều này cũng làm máy giặt của bạn không lên nguồn.

Xem thêm:

Sửa lỗi máy giặt LG không xả nước

Sửa van cấp nước máy giặt LG

Cách sửa máy giặt LG không lên nguồn

Cách sửa máy giặt LG không lên nguồn cũng khá nhanh chóng và tiện lợi, bạn có thể tự sửa chữa tại nhà nếu có đủ kinh nghiệm, hoặc có thể liên hệ các trung tâm sửa chữa máy giặt LG không lên nguồn uy tín tại khu vực bạn sống để nhận được sự phục vụ tận tình và nhanh chóng nhất.

Cách sửa máy giặt LG không lên nguồn
Cách sửa máy giặt LG không lên nguồn
  • Sửa máy giặt LG không lên nguồn do bo mạch của máy bị hỏng: lỗi này liên quan đến những chi tiết nhỏ trong bảng bo mạch nên bạn có thể trực tiếp liên hệ với cơ sở sửa chữa gần nhà để xử lý.
  • Sửa máy giặt LG không lên nguồn do nguồn cấp điện bị ngắt điện hoặc mất điện: dùng bút thử điện để kiểm tra xem ổ điện có điện hay chưa, nếu chưa bạn nên  tiến hành kết nối điện cho ổ cắm.
  • Sửa máy giặt LG không lên nguồn do  Dây nguồn bị đứt: tiến hành nối và bọc kín các đoạn dây bị gãy, đứt để kết nối điện, để đảm bảo an toàn, bạn nên ngắt toàn bộ điện trong nhà để nối.
  • Sửa máy giặt LG không lên nguồn do jack cắm bị mất khả năng dẫn điện: dùng các dung dịch tẩy rỉ sét kim loại như RP7… xịt lên vùng bị sét và lau sạch các vết rỉ sét, sau đó để khô và cắm điện bình thường.

Minh Đức – nơi cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện tử điện lạnh

Công ty điện tử điện lạnh Bách Khoa Minh Đức chuyên sửa chữa các thiết bị điện lạnh uy tín và nhanh chóng cho khách hàng, nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở sửa máy giặt LG không lên nguồn, đừng ngần ngại liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt LG tại Hà Nội của chúng tôi qua HOTLINE: 092 991 0000 để được hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí 24/7.

Tin Liên Quan