Cách sử dụng tủ lạnh mùa đông để tiết kiệm điện năng

Hôm nay, Điện lạnh Minh Đức sẽ gửi đến khách hàng một số cách sử dụng tủ lạnh mùa đông tiết kiệm điện. Sẽ vô cùng hữu ích đấy vì vào mùa Đông, những chiếc tủ lạnh trở nên cần thiết để lưu trữ đồ ăn trong những ngày lạnh buốt và ẩm ướt dài, để hạn chế thời gian ra đường cho chị em phụ nữ. Ở mỗi mùa khác nhau, cách sử dụng tủ lạnh sao cho tiết kiệm điện cũng khác nhau.

Cách sử dụng tủ lạnh mùa đông đúng cách giúp tiết kiệm điện

Để vừa đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm lưu trữ bên trong tủ lạnh, vừa tiết kiệm điện năng vào mùa đông là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Mọi người đều cố gắng làm sao cho tủ lạnh nhà mình tiết kiệm năng lượng nhất có thể. Tuy nhiên, nhiều người sẽ không nắm được hết những mẹo vặt cơ bản nhất. Theo dõi những cách làm bên dưới mà chúng tôi gợi ý cho bạn.

Cách sử dụng tủ lạnh mùa đông đúng cách giúp tiết kiệm điện

Điều chỉnh nhiệt độ

Vào mỗi mùa, bạn nên chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với thời tiết và nhiệt độ bên ngoài. Mùa hè, bạn có thể sử dụng tủ lạnh ở mức tối đa để làm lạnh thực phẩm nhanh, tránh hư hỏng, nhưng vào mùa đông, bạn có thể chỉnh nhiệt độ tủ ở mức 3 hoặc chế độ tiết kiệm điện để tránh hao tốn điện năng.

Hạn chế đóng mở cửa tủ lạnh

Nếu bạn mở cửa tủ lạnh quá lâu hoặc quá nhiều lần sẽ khiến hơi lạnh trong tủ bị thoát ra ngoài, vì vậy tủ lạnh phải hoạt động với công suất lớn hơn để bù lại lượng khí thoát ra đó để bảo quản thực phẩm. Nên nhớ hạn chế mở cửa tủ và đóng thật chặt sau khi sử dụng xong bạn nhé.

Hạn chế đóng mở cửa tủ lạnh

Tránh xa các nguồn nhiệt cao

Lắp đặt tủ lạnh ở những nơi có nguồn nhiệt cao, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ hoặc đặt sát với tường gây ảnh hưởng đến quá trình tỏa nhiệt làm mát tủ lạnh, ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị và dễ gây cháy nổ.

Không để quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh

Quá trình làm lạnh thực phẩm sẽ nhanh chóng hơn nếu thực phẩm bên trong chứa đầy đủ, không quá trống cũng không quá chật cứng. Nếu có quá ít thực phẩm bên trong, đặt vào vài chai nước lọc hay nước ngọt để lấp đầy khoảng trống đó là một cách sử dụng tủ lạnh mùa đông hiệu quả.

Không để quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh

Lưu trữ thực phẩm bằng chén đĩa thủy tinh hoặc sứ trong ngăn mát

Vật dụng bằng thủy tinh hoặc sứ có khả năng hấp thụ nhiệt nhanh và làm lạnh thực phẩm nhanh hơn nhựa hoặc nilon. Lưu ý đậy kỹ nắp để tránh ngăn đọng nước.

Vệ sinh bộ làm lạnh phía sau tủ lạnh

Vệ sinh bộ làm lạnh phía sau tủ giúp hạn chế bụi bẩn bám vào bên trong làm tắc nghẽn hệ thống hơi, ngoài ra bạn nên chú ý vệ sinh khay chứa nước bên dưới phía sau tủ lạnh.

Rã đông trong tủ lạnh

Cách tiết kiệm thời gian bằng cách rã đông thực phẩm đông lạnh bằng cho vào ngăn lạnh trước một đêm thay vì ngâm vào nước như thông thường. Cách này giúp tăng hơi lạnh bên trong tủ trong quá trình rã đông, tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Nơi nhận tư vấn những vấn đề điện tử điện lạnh tại Hà Nội

Trên đây là những cách sử dụng tủ lạnh mùa đông tiết kiệm điện năng. Nếu bạn là người đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội, nếu trong qua trình sử dụng tủ lạnh mà gặp bất kỳ sự cố nào, đừng ngại liên hệ rung tâm Điện Tử – Điện Lạnh Bách Khoa Minh Đức qua số HOTLINE: 092 991 0000 để nhận tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7.

Nơi nhận tư vấn những vấn đề điện tử điện lạnh tại Hà Nội

Với nhiều năm cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên tay nghê cao, chuyên môn giỏi, Điện Lạnh Minh Đức luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, khó khăn của khách hàng liên quan sản phẩm điện tử điện lạnh.

Đặc biệt, đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu và chú trọng vào chất lượng dịch vụ. Đây cũng là lý do Minh Đức ngày càng nhận được sự tự tưởng tuyệt đối của nhiều khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa bảo hành tụ lạnh. Điển hình như:

Cuối cùng, Điện Tử – Điện Lạnh Bách Khoa mong rằng bài viết về chủ đề “Cách sử dụng tủ lạnh mùa đông để tiết kiệm điện năng” đã đem đến cho quý khách những thông tin hữu ích, vừa có thể giảm chi phí sinh hoạt, lại vừa kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Tin Liên Quan