Tại sao điều hòa Panasonic không mát, nguyên nhân, cách khắc phục

Dù vẫn hoạt động bình thường nhưng tại sao điều hòa Panasonic không mát? Đâu là nguyên nhân và nên khắc phục như thế nào trước khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tại các cửa hàng? Mời quý khách hàng hãy cùng Điện Tử Điện Lạnh Bách Khoa tham khảo ngay sau đây.

Nguyên nhân tại sao điều hòa Panasonic không mát, cách khắc phục

Nguyên nhân bên ngoài khiến điều hòa Panasonic không mát

Môi trường và tác động bên ngoài chính là nguyên nhân khách quan giải thích cho nghi vấn tại sao điều hòa Panasonic không mát. Cụ thể như:

 • Nhiệt độ bên ngoài tăng đột biến khiến điều hòa không điều chỉnh làm mát kịp.
 • Có quá nhiều người vào cùng một lúc
 • Công suất điều hòa không phù hợp với diện tích căn phòng. Phòng quá lớn mà chỉ chọn điều hòa có công suất nhỏ, dẫn đến quá tải, không thể làm mát được.
 • Bị thoát hơi lạnh do cửa sổ hay bị dẫn khí lạnh ra ngoài. Khiến cho điều hòa không điều tiết kịp nhiệt độ, làm lạnh không sâu.
Tại sao điều hòa Panasonic không mát
Tại sao điều hòa Panasonic không mát do rất nhiều nguyên nhân

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic không mát

Tại sao điều hòa Panasonic không mát khi bạn đảm bảo những yếu tố trên thì điều hòa Panasonic không mát là do các yếu tố sau:

Điều hòa lâu ngày chưa được vệ sinh

Lâu ngày không vệ sinh khiến bụi bẩn bám vào nhiều chi tiết, đặc biệt là lưới lọc. Điều hòa hút và nhả khí lạnh qua lưới lọc trước tiên, do đó, khi lưới lọc bị bám bẩn quá trình trao đổi khí lạnh bị cản trở, dẫn đến làm lạnh yếu.

Khắc phục: Vệ sinh định kỳ, thường chu kỳ là 1 tháng một lần. Nếu không thể thực hiện có thể liên hệ nhân viên kỹ thuật để được hướng dẫn.

Điều hòa Panasonic không lạnh do bị hết ga

Sử dụng trong thời gian dài khiến lượng ga hết hoặc do rò rỉ ga ở đường dẫn. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là dù bật ở mức nhiệt thấp nhưng dàn lạnh không tỏa hơi mát. Kiểm tra mối nối giữa ống đồng với giàn nóng thấy xuất hiện đóng tuyết thì đây chính xác là hiện tượng điều hòa bị thiếu ga

Khắc phục: Bổ sung ga cho điều hòa.

Xem thêm: sửa điều khiển điều hòa panasonic

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic không mát
Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic không mát

Block máy lạnh không chạy

Block không chạy có thể do:

 • Hỏng tụ kích cho block: Thường tụ điều hòa hỏng sẽ khiến cho block không khởi động được. Muốn kiểm tra tụ chết hay sống chỉ cần dùng đồng hồ để đo xem dung lượng con tụ có còn đủ hay không, quan sát bên ngoài tụ có các dấu hiệu phồng, chảy dầu không.
 • Block không có điện nguồn cung cấp: Khi sờ tay vào block thấy block nguội tanh, cần kiểm tra rắc cắm chân 1, chân 2 có ổn định không.
 • Hỏng block: Block có thể hỏng ở dạng đứt cuộn dây hoặc bị chết dạng kẹt cơ.

Khắc phục: Kiểm tra xem điều hòa gặp vấn đề nào trong 3 vấn đề trên rồi thay thế phù hợp.

Điều hòa hỏng bo mạch

Hỏng bo mạch có thể do đặt lắp điều hòa không đúng cách, hoặc sử dụng và vệ sinh sai cách.

Khi thấy điều hòa bật lên tự tắt, hoặc chạy 5 đến 10 phút thì tự tắt, điều hòa không có nguồn điện vào, bo mạch bị mất nguồn… thì cần kiểm tra bo mạch để xử lý kịp thời

Khắc phục: Liên hệ các kỹ thuật viên tay nghề lắp lại bo mạch

Tham khảo: sửa lỗi h11 điều hoà panasonic

Điều hòa Panasonic không mát do hỏng bo mạch
Điều hòa Panasonic không mát do hỏng bo mạch

Điều hòa hỏng quạt

Kiểm tra bằng cách bật điều hòa thấy block chạy mà quạt không chạy thì là do hỏng quạt.

Khắc phục: Chỉ cần kiểm tra tụ quạt và quạt ngoài cục nóng rồi xử lý hoặc thay thế là điều hòa sẽ hoạt động lại bình thường.

Các lỗi khác: 

 • Máy nén bị hỏng
 • Quá tải điện
 • Máy lạnh bị chảy nước
 • Lắp máy lạnh không đúng vị trí

Xem chi tiết: Bảng mã lỗi điều hòa Panasonic

Minh Đức – giải pháp tối ưu cho điều hòa của bạn

Trên đây, chúng tôi đã liệt kê nguyên nhân tại sao điều hòa Panasonic không mát và cách khắc phục trong một số trường hợp điển hình. Tuy nhiên, để đảm bảo cho sự an toàn cho bạn cũng như làm chiếc điều hòa hoạt động ổn định, bạn cần tìm một cơ sở sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp.

Minh Đức tự hào được khách hàng tin tưởng với dịch vụ sửa chữa tốt nhất và giá rẻ nhất so với thị trường chung. Tại Minh Đức, chúng tôi không những cung cấp dòng điều hòa Panasonic chính hàng mà còn sửa chữa, thay thế phụ kiện đảm bảo uy tín.

Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng điều hòa Minh Đức luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách 24/7, kể cả ngày nghỉ lễ. Để được tư vấn chi tiết về nguyên nhân tại sao điều hòa Panasonic không mát và cách khắc phục, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp trung tâm sửa chữa điều hòa Panasonic tại Hà Nội của Minh Đức qua Hotline 092 991 0000.

Tin Liên Quan