Điều hòa Funiki báo lỗi E3 nguyên nhân, cách xử lý TRIỆT ĐỂ

Không ít người tiêu dùng gặp khó khăn khi điều hòa Funiki báo lỗi E3 trên màn hình và ngưng làm mát. Cùng Điện lạnh Minh Đức tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý điều hòa Funiki báo lỗi E3 này nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 của điều hòa Funiki

Dòng điều hòa Funiki thế hệ mới đều có chức năng tự chẩn đoán lỗi. Nếu trong quá trình vận hành phát sinh vấn đề trục trặc gì, những lỗi này sẽ được phân tích và gửi mã nhờ hệ thống bo mạch thông minh bên trong. Mã lỗi sẽ hiển thị ngay trên đèn led của điều hòa, điều này là một bước cải tiến mới trong công nghệ giúp phát hiện lỗi, chẩn đoán, xử lý nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E3

E3 là lỗi thường gặp trong quá trình hoạt động của điều hòa Funiki. Lỗi E3 xuất hiện do cảm biến bảo vệ chống đóng tuyết trên dàn lạnh bị hỏng, một vài trường hợp có thể do điều hòa bị hụt gas, hoặc quạt gió dàn lạnh gặp vấn đề.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 của điều hòa Funiki

Cách xử lý khi điều hòa Funiki báo lỗi E3

  • Đối với lỗi này, bạn cần tìm sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên có tay nghề cao, quy trình thực hiện khắc phục lỗi như sau:
  • Kiểm tra hoạt động dàn lạnh
  • Kiểm tra lượng gas bên trong
  • Kiểm tra xem dàn lạnh có bám bụi bẩn không.
  • Kiểm tra độ mạnh, yếu của quạt gió dàn lạnh. Nếu quạt không hoạt động thì nó đã đóng băng dàn lạnh.

Tham khảo thêm: Cách sửa lỗi e4 điều hòa funiki hiệu quả tại nhà

Cách bảo dưỡng điều hòa Funiki

Để kéo dài tuổi thọ sử dụng của điều hòa Funiki, bạn cần thường xuyên bảo dưỡng để tránh bụi bẩn, hao điện. Cùng tham khảo một số cách bảo dưỡng điều hòa Funiki tại nhà:

  • Vệ sinh phin lọc điều hòa: Trên mặt nạ điều hòa có nút bấm để mở mặt nạ ra, tháo phin lọc bằng cách kéo trượt xuống dưới. Rửa sạch và phơi khô.

Cách bảo dưỡng điều hòa Funiki

  • Lắp đặt, thay thế phin tinh lọc không khí trong phòng: Phin lọc được chế tạo từ than hoạt tính, bạn nên thay thế định kỳ 3 tháng/lần.
  • Vệ sinh mặt nạ: dùng các dung dịch dễ bay hơi như xăng, chất đánh bóng kết hợp với khăn mềm để lau.

Cách xử lý khi điều hòa Funiki báo lỗi E3

  • Vệ sinh định kỳ dàn nóng lạnh: khu vực này dễ bị bám bẩn gây ra nấm mốc, cản trở quá trình lưu thông khí, vì vậy, bạn nên vệ sinh dàn nóng lạnh mỗi năm một lần.

Tin liên quan: 

Sửa bo mạch điều hòa funiki

Sửa điều khiển điều hòa funiki

Cách xử lý khi điều hòa Funiki báo lỗi E3

Cơ sở sửa chữa điều hòa Funiki uy tín tại Hà Nội

Với đội ngũ nhân viên có tay nghề kỹ thuật cao và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa, công ty dịch vụ điện tử điện lạnh Bách Khoa Minh Đức được xem là một cơ sở uy tín tại khu vực Hà nội trong việc xử lý các vấn đề về điều hòa, đặc biệt là lỗi điều hòa Funiki báo lỗi E3.

Cơ sở sửa chữa điều hòa Funiki uy tín tại Hà Nội

Công ty dịch vụ điện tử điện lạnh Bách Khoa Minh Đức với nhiều chi nhánh rải rác khắp trên khu vực Hà Nội tiện lợi cho khách hàng có thể tìm thấy cơ sở gần nhất để liên hệ. Nếu bạn đang không biết phải làm sao khi điều hòa Funiki báo lỗi E3 hay bất kỳ sự cố nào khác, đừng ngần ngại liên hệ sử dụng dịch vụ sửa điều hòa Funiki của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin Liên Quan