Cách sửa chữa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước chỉ mất 10 phút

Trang bị cách sửa chữa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước sẽ giúp bạn kịp thời xử lý sự cố hoặc biết được mức độ nghiêm trọng của sự cố. Hiểu được điều đó, hôm nay Điện Tử Điện Lạnh Minh Đức sẽ hướng dẫn bạn sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước. Một lỗi thường xuyên xảy ra và chúng ta có thể tự khắc phục tại nhà.

Giới thiệu bình nóng lạnh hãng Ariston

Bình nóng lạnh Ariston

Ariston là hãng nổi tiếng chuyên cung cung cấp bình nóng lạnh với công nghệ và chất lượng tiên tiến. Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1960 và đến năm 1988 sản phẩm bình nóng lạnh Ariston mới được du nhập vào thị trường Việt Nam.

Đồng thời, tạo nên cơn sốt bởi sự tiện ích và chức năng tuyệt vời. Đã hơn 30 năm xuất hiện tại thị trường Việt Nam, bình nóng lạnh Ariston vẫn rất được ưa chuộng bởi nhiều hộ gia đình.

Giới thiệu bình nóng lạnh hãng Ariston
Giới thiệu bình nóng lạnh hãng Ariston

Những tính năng nổi bật của bình nóng lạnh Ariston

Trước khi tìm hiểu cách sửa chữa bình nóng lạnh Ariston thì hãy điểm qua một vài tính năng nổi bật của sản phẩm này.

Sự bền bỉ theo thời gian

Thông thường, các loại sản phẩm khác bên ngoài thị trường sẽ dùng thanh đốt với chất liệu thép hay inox chống gỉ. Tuy nhiên, bình nóng lạnh Ariston lại sử dụng thanh đốt với chất liệu ưu việt hơn là 100% titan và 100% đồng để hạn chế cặn bám tốt nhất, gia tăng khả năng làm nước nóng nhanh và đảm bảo thanh đốt được bền lâu.

An toàn cho người sử dụng

Người dùng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng sản phẩm đến từ hãng Ariston nhờ loại vi mạch đặc với khả năng kiểm soát an toàn. Theo đó, loại vi mạch này sẽ liên tục rà soát, kiểm tra thông số trong máy để người dùng được đảm bảo an toàn tuyệt đối 100%

Tiết kiệm điện tối ưu

Với công nghệ hiện đại Eco Evo cùng chất lượng chuẩn châu âu, bình nóng lạnh Ariston với chức năng đong đo lượng nước và nhiệt độ thích hợp nhất cùng với việc ghi nhớ thói quen dùng nước của người tiêu dùng, đã giúp nâng cao tỷ lệ tiết kiệm lên đến hơn 14%. Ngoài ra, lớp vỏ dày và cách nhiệt tốt đảm bảo nước nóng được giữ lâu hơn.

Những tính năng nổi bật của bình nóng lạnh Ariston
Những tính năng nổi bật của bình nóng lạnh Ariston

Hệ thống an toàn ưu việt

Ariston với mong muốn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mọi khách hàng. Vì thế, hệ thống TSS đã được đưa vào sản phẩm. Hệ thống này sẽ bao gồm:

 • Một bộ điều chỉnh nhiệt độ TBSE tạo ra giới hạn nhiệt độ cho máy và đảm bảo nhiệt độ được giữ trong khoảng an toàn
 • Cầu dao ELCB với chất liệu cách điện và chống giật khi người dùng chạm vào. Đồng thời lập tức ngắt nguồn điện để thuận tiện cho việc sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước.
 • Van an toàn với khả năng ngăn áp suất nước vượt quá quy định cho phép.

Những tính năng đi kèm khác

 • Tích hợp công nghệ Ion bạc với chức năng điều hòa nước, diệt khuẩn và làm sạch nguồn nước để đảm bảo cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.
 • Hẹn giờ: Người dùng có thể thiết lập cho máy tự động tắt sau 1 khoản thời gian hoạt động. Tính năng này góp phần tiết kiệm điện năng và giảm tối đa chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Có thể thấy, Ariston vẫn được nhiều hộ gia đình ưa chuộng trong một khoảng thời gian dài, nhờ thiết kế hiện đại đẹp mắt và những tính năng nổi bật đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Cách nhận biết khi bình nóng lạnh Ariston bị rò rỉ nước

Dù bình nóng lạnh Ariston có bền bỉ đến đâu thì đôi lúc vẫn gặp phải những vấn đề trục trặc. Và rò rỉ nước là tình trạng phổ biến, khổng chỉ làm lãng phí nước mà con gây nguy hiểm đến người sử dụng. Đồng thời, nước bị rò rỉ lâu ngày sẽ làm vi khuẩn tích tụ, hình thành nấm mốc và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Hướng dẫn cách sửa chữa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước
Hướng dẫn cách sửa chữa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước

Trước tiên, để nhận biết tình trạng rò rỉ nước thì người dùng cần phải ngắt điện thiết bị. Tiếp theo dùng khăn khô để lau sạch vùng xung quanh của máy như trần nhà, vách tường. Nếu không có hiện tượng gì thì chứng tỏ máy vẫn bình thường, không vấn đề gì. Còn nếu nhận thấy nước rỉ từ khu vực lắp thanh đốt, đường ống,…thì lúc này cần phải sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước nhanh nhất có thể.

Các cách sửa chữa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước

Thông thường, bình nóng lạnh sẽ bị rò nước bởi sự cố: Hỏng đường dây cung cấp nước, thủng bình và hở gioăng cao su. Sau đây là cách khắc phục cho từng sự cố cụ thể:

Sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước do hỏng đường dây cung cấp nước

 • Cách nhận biết: Nước bị rò rỉ tại vị trí lắp ống mềm cấp nước
 • Nguyên nhân chính: Ống mềm bị tác động, sử dụng lâu năm hay mối nối bị hở
 • Cách giải quyết: Thay thế bằng ống mềm khác hoặc dùng băng keo điện để lắp kín lại mối nối

Sửa chữa bình nóng lạnh Aristo bì rò nước do thủng bình

 • Cách nhận biết: Kiểm tra và thấy có lỗ hổng hay vết nứt ngay chỗ ráp 2 vỏ bình.
 • Nguyên nhân chính: Không vệ sinh, bảo trì bình nóng lạnh trong khoảng thời gian dài. Từ đó dẫn đến nước đóng cặn và ăn mòn bình.
 • Cách giải quyết: Gọi điện cơ sở sửa chữa bình nóng lạnh Ariston để được nhanh chóng giải quyết vấn đề. Đồng thời cần thường xuyên đem bình nóng lạnh đi bảo trì định kỳ.

Sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước trong trường hợp hở gioăng cao su

 • Cách nhận biết: Nước bị rò rỉ ngay vị trí thanh đốt
 • Nguyên nhân chính: Gioăng cao su bị giảm chất lượng do sau khoảng thời gian dài sử dụng và do ảnh hưởng từ áp suất, nhiệt độ cao.
 • Cách giải quyết: Tìm và thay thế bằng gioăng cao su mới đồng thời dùng keo dán nhựa ngay chỗ bắt gioăng tại vị trí mép bình nóng lạnh.

Bài viết trên đã giúp người đọc biết thêm nhiều thông tin bổ ích và nắm rõ về những nguyên nhân cũng như cách sửa chữa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước ngay tại nhà hiệu quả và nhanh chóng nhất. Nếu bình nước nóng Ariston nhà bạn đang gặp sự cố mà không thể khắc phục, vui lòng liên hệ Trung tâm Điện Tử – Điện Lạnh Bách Khoa Minh Đức qua số HOTLINE tư vấn miễn phí: 092 991 0000 để được hỗ trợ sửa bình nước nóng nhanh chóng.

Tin Liên Quan