Tủ lạnh Samsung inverter không lạnh nguyên nhân, cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh Samsung inverter không lạnh khiến cho nhiều chị em phải lo lắng và bối rối khi gặp vấn đề này. Cùng tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh Samsung inverter không lạnh ngày sau đây nhé!

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi tủ lạnh Samsung Inverter không lạnh

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra việc tủ lạnh không làm lạnh và lỗi này xảy ra trong quá trình sử dụng và trở nên vô cùng phổ biến ở các dòng tủ lạnh trên thị trường hiện nay:

Ngăn mát tủ lạnh Samsung không lạnh

Block tủ lạnh vẫn hoạt động, quạt vẫn quay, đèn vẫn sáng nhưng bên trong thì không mát.

  • Cách xử lý: Ngắt nguồn điện tủ lạnh trong vòng 24h rồi sau đó cắm lại.

Quạt gió tủ lạnh không hoạt động

Nguyên nhân tiếp theo khiến tủ lạnh Samsung Inverter không lạnh là do quạt gió bị hỏng, không hoạt động. Điều này sẽ làm ngưng quá trình lưu thông không khí lạnh từ dàn lạnh và bên trong tủ., dẫn đến tủ lạnh không thể làm lạnh và không thể bảo quản thực phẩm bên trong.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi tủ lạnh Samsung Inverter không lạnh
Nguyên nhân và cách xử lý lỗi tủ lạnh Samsung Inverter không lạnh
  • Cách xử lý tủ lạnh Samsung Inverter không lạnh: kiểm tra quạt gió của tủ bằng cách mở cửa tủ ra và nhấn tay vào công tắc đèn bên trong, quan sát xem quạt có hoạt động hay không hay có tiếng gió thổi không.  Nếu không nghe thấy tiếng thổi thì đưa tay trước quạt gió để xem có hơi lạnh thổi ra không. Nếu sau kiểm tra mà quạt vẫn không chạy thì tiến hành thay quạt gió khác cho tủ.

Cửa đóng mở tủ lạnh bị hở hoặc hỏng gioăng cao su đệm cửa

Kỹ thuật viên tại Điện Lạnh Bách Khoa Minh Đức cho rằng, tủ lạnh đóng không kín sẽ khiến khí lạnh bị tràn ra ngoài và tủ lạnh phải hoạt động liên tục để bơm khí lạnh vào bên trong dẫn đến quá tải, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

  • Cách khắc phục: kiểm tra gioăng cửa, tiến hành thay mới nếu gioăng bị hở.

Đặt, để quá nhiều thực phẩm vào bên trong: tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm bên trong khiến cho hơi lạnh không đủ làm lạnh và phải mất nhiều thời gian để bơm đủ khí vào trong, dẫn đến một số thực phẩm bị hỏng.

  • Cách xử lý tủ lạnh Samsung Inverter không lạnh: hạn chế đặt nhiều thực phẩm bên trong tủ, loại bỏ bớt số thực phẩm không cần thiết ra bên ngoài.
Cửa đóng mở tủ lạnh bị hở hoặc hỏng gioăng cao su đệm cửa
Cửa đóng mở tủ lạnh bị hở hoặc hỏng gioăng cao su đệm cửa

Cảm biến nhiệt Thermostat bị hỏng

Một khi hệ thống cảm biến bị hỏng sẽ làm cho hệ thống làm lạnh tự động ngắt, nghĩa là block tủ lạnh không chạy, quạt không quay, chỉ có đèn bên trong sáng.

  • Cách xử lý: liên hệ cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục.

Block tủ lạnh không hoạt động

Đây là bộ phận quan trọng nhất của tủ lạnh và khi block không hoạt động, tủ lạnh sẽ không lạnh.

  • Cách xử lý: liên hệ cơ sở uy tín để khắc phục.
Tủ lạnh Samsung Inverter không lạnh do Block tủ lạnh không hoạt động
Tủ lạnh Samsung Inverter không lạnh do Block tủ lạnh không hoạt động

Tủ lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh hết gas hay thiếu gas là quạt vẫn chạy, máy nén khí vẫn hoạt động, hai bên thành không ấm, không nóng và không có tuyết bám.

  • Cách xử lý tủ lạnh Samsung Inverter không lạnh: liên hệ đơn vị sửa chữa uy tín để thực hiện bơm, thay gas.

Tủ lạnh bị lỗi mã: trên màn hình hiển thị của tủ lạnh hiện các mã lỗi bắt đầu bằng chữ F ví dụ như lỗi F02, F1 04… khiến tủ lạnh ngưng làm lạnh.

  • Cách xử lý: điều chỉnh mã trở lại để tủ hoạt động bình thường.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết cách xử lý và khắc phục lỗi tủ lạnh Samsung inverter không lạnh. Trong trường hợp không thể khắc phục hoặc tủ lạnh gặp lỗi nghiêm trọng, quý khách có thể trực tiếp tham khảo dịch vụ sửa tủ lạnh Samsung Inverter của Minh Đức. Mọi thông tin liên quan đến dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng tủ lạnh, hãy gọi đến HOTLINE: 092 991 0000.

Tin Liên Quan