Tủ lạnh Samsung inverter ngăn dưới không mát nguyên nhân, cách xử lý

Tủ lạnh Samsung inverter ngăn dưới không málà lỗi xảy ra phổ biến trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân nào khiến Tủ lạnh Samsung inverter ngăn dưới không mát

Tủ lạnh Samsung inverter không lạnh sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự việc này. Chúng ta cần xác định nguyên nhân để có thể sửa chữa nó một cách nhanh chóng hơn. Chúng ta sẽ có được chủ yếu 5 nguyên nhân chính sau đây sau:

Chứa quá nhiều thực phẩm bên trong

Đặt quá nhiều thực phẩm bên trong tủ gây tắc nghẽn đường lưu thông khí lạnh, làm cho tủ bị hoạt động quá tải và ảnh hưởng tuổi thọ của thiết bị.

Nguyên nhân nào khiến Tủ lạnh Samsung inverter ngăn dưới không mát

Nguồn điện yếu hoặc không ổn định

Nguồn điện kết nối đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bao hơi lạnh vào bên trong tủ. Nếu nguồn điện bị lỏng, yếu hay không ổn định sẽ làm cho thiết bị không hoạt động.

Quạt gió không hoạt động

Khi quạt gió gặp sự cố, hơi lạnh sẽ không được thổi từ ngăn đá xuống ngăn lạnh và khiến tủ không có đủ hơi lạnh để bảo quản thực phẩm.

Công tắc bóng đèn bị hỏng

Khi đóng cửa tủ lạnh, công tắc đèn bên trong sẽ tắt nhưng khi bạn đóng mà đèn vẫn sáng thì có thể đèn đã bị hỏng. Nhiệt tỏa ra từ bóng đèn khi hoạt động liên tục sẽ khiến cho hơi tủ lạnh bị yếu.

Ống dẫn hơi lạnh bị đóng tuyết

Ống dẫn hơi lạnh bị đóng tuyết quá dày sẽ khiến khí lạnh bị ngưng tụ và không thể theo ống dẫn xuống ngăn mát để làm lạnh thực phẩm.

Tủ lạnh Samsung inverter ngăn dưới không mát do ống dẫn hơi lạnh bị đóng tuyết

Cách xử lý tủ lạnh Samsung inverter ngăn dưới không mát

Tủ lạnh lỗi ngăn dưới không mát sẽ xuất hiện rất nhiều, ở mọi dòng và thương hiệu tủ lạnh khác nhau. Trong đó, tủ lạnh Samsung inverter không lạnh cũng không phải là chuyện lạ. Tùy vào nguyên nhân gây ra lỗi không mát này, bạn sẽ có những cách khắc phục khắc nhau như bên dưới:

  • Chứa quá nhiều thực phẩm bên trong: Tiến hành loại bỏ những thực phẩm hết hạn hoặc đã để quá lâu và vệ sinh bên trong tủ giúp hơi lạnh lưu thông dễ dàng.
  • Nguồn điện yếu hoặc không ổn định: Kiểm tra ổ cắm điện, thử cắm lại tủ lạnh và theo dõi hoạt động ngăn lạnh.
  • Quạt gió không hoạt động: Liên hệ kỹ thuật viên để thay thế và sửa chữa
  • Công tắc bóng đèn bị hỏng: Liên hệ trung tâm sửa chữa gần nhất để kịp thời xử lý.
  • Ống dẫn hơi lạnh bị đóng tuyết: Ngắt nguồn điện tủ lạnh, vệ sinh bên trong  và tiến hành xả tuyết trong vòng 4-5 tiếng, sau đó kết nối nguồn điện và theo dõi. Nếu tình trạng vẫn không cải thiện, liên hệ với kỹ thuật viên để xử lý.

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter

Để sử dụng tủ lạnh một cách an toàn và đúng cách, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Không đặt đồ uống có gas vào ngăn đá
  • Không đặt vật dụng bằng thủy tinh vào ngăn đá vì dễ vỡ, mất an toàn cho người thân.

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter

  • Thực phẩm đã được rã đông không nên làm đông lại
  • Không chứa quá nhiều thực phẩm bên trong, sắp xếp gọn gàng.
  • Không nên đặt kim loại, các vật dễ cháy lên bên trên tủ vì dễ gây cháy và điện giật.

Địa chỉ sửa tủ lạnh Samsung inverter ngăn dưới không mát

Công ty điện tử điện lạnh Bách Khoa Minh Đức-chuyên sửa chữa lỗi tủ lạnh Samsung inverter ngăn dưới không mát uy tín tại khu vực Hà Nội. Quý khách vui lòng liên hệ trung tâm sửa chữa tủ lạnh Samsung Minh Đức qua email: DOANNGUYENINVERTER@GMAIL.COM hoặc Hotline: 092.991.0000 để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ chuyên viên. Chúng tôi sẽ nơi cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng đến với mọi nhà.

Tin Liên Quan