Bình nóng lạnh Ariston không ra nước nóng: Nguyên nhân, cách xử lý

Bình nóng lạnh Ariston không ra nước nóng không phải là sự cố hiếm gặp. Những ngày mùa đông khí hậu lạnh nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh Ariston tăng cao. Việc trang bị cho gia đình bình nóng lạnh trở thành xu hướng lắp đặt ở mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên việc sử dụng lâu dài bình nước nóng cũng gặp phải 1 số vấn đề, mà hay gặp nhất là tình trạng bình nóng lạnh Ariston không ra nước nóng. Bài viết sau dientu-dienlanhbachkhoa.com sẽ phân tích rõ hơn về sự cố này để người sử dụng hiểu hơn và có cách sử dụng an toàn nhất.

Nguyên nhân dẫn đến bình nóng lạnh Ariston không ra nước nóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bình nóng lạnh Ariston không ra nước nóng, nhưng dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

 • Có thể nguồn điện cấp nguồn cho bình nước nóng bị mất mà bạn không biết hoặc có thể do move ổ cắm, chập điện bên trong bình nước nóng dẫn đến nhảy chống giật ELCB.
 • Đường ống cấp nước lạnh vào bình bị tắc nghẽn hoặc do sơ suất chưa mở.
Nguyên nhân dẫn đến bình nóng lạnh Ariston không ra nước nóng
Nguyên nhân dẫn đến bình nóng lạnh Ariston không ra nước nóng
 • Bình nước nóng sử dụng lâu ngày có vôi hóa gây cặn tắc nghẽn ngõ ra nước nóng hoặc các vòi nước bị bít cặn không thoát nước được.
 • Khi sử dụng quá lâu không thay thế thanh magie sẽ làm thanh trở đốt nóng không được bảo vệ dẫn đến mòn kết cấu, hỏng dây mayso không đốt được nước. Bên cạnh đó, đây còn là nguyên nhân làm cho ruột bình mất lớp bảo vệ dễ bị thủng, oxi hóa thành bình và các ống bên trong dẫn đến tắc nghẽn đường nước vào và ra.
 • Một nguyên nhân khác có thể do rơle nhiệt bị hỏng, nhảy thường xuyên không cấp nguồn cho thanh trở đốt nóng nước.
 • Cuối cùng là 2 nguyên nhân có thể đến từ chính người sử dụng: chưa cài nhiệt độ phù hợp và việc xả nước quá nhiều hết nước nóng trong bình. Điều này khiến nước lạnh cấp vào liên tục và nước nóng không kịp.

Cách khắc phục bình nóng lạnh Ariston không ra nước nóng tại nhà

Cách cơ bản để xử lý bình nước nóng Ariston khi có sự cố

 • Hãy chắc chắn nguồn điện đã được cấp vào bình nóng lạnh đầy đủ điện áp và ổn định. Sau khi chắc chắn đã cấp nguồn đầy đủ mà vẫn không có nước nóng, thì tiến hành ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.
Cách cơ bản để xử lý bình nước nóng Ariston khi có sự cố
Cách cơ bản để xử lý bình nước nóng Ariston khi có sự cố
 • Sau đó kiểm tra tất các các van nước trên bình nóng lạnh đã mở hết chưa, nếu chưa mở thì nhớ mở ra nhé! Điều này rất nguy hiểm nếu nước không được cấp vào mà bình nóng lạnh đang có nguồn điện có thể hỏng thanh đốt, chập cháy dây dẫn gây nhảy CB chống rò.
 • Vệ sinh tất cả các roan su, lưới lọc nước ở các vòi xả và trên 2 đầu ống mềm nối với bình nóng lạnh cho sạch sẽ cặn bám để đường nước được lưu thông.
 • Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ lên đủ nhiệt độ cần thiết nếu thấp quá nước không đủ nóng.

Lưu ý khi sửa bình nóng lạnh Ariston không ra nước nóng

Sau khi thực hiện các cách trên mà bạn vẫn chưa sử dụng được nước nóng có thể bình nóng lạnh nhà bạn đã hỏng hóc 1 số bộ phận bên trong. Chúng tôi dành lời khuyên đến các bạn như sau :

 • Nếu gặp sự cố liên quan đến hỏng hóc cần  thay thế sợi đốt, thanh magie, rơle… tốt nhất hãy gọi ngay cho trung tâm sửa chữa bình nóng lạnh ariston.
 • Việc thay thế đòi hỏi đúng quy trình và người thợ chuyên nghiệp sẽ giải quyết giúp bạn được nhanh chóng.
 • Nếu bạn không có nghiệp vụ rủi ro đấu nối nhầm lẫn sẽ dẫn đến chập hỏng thiết bị bên trong.

Địa chỉ sửa chữa bình nóng lạnh Ariston không ra nước nóng uy tín

Bạn đã thử mọi cách nhưng bình nóng lạnh Ariston nhà bạn vẫn không có nước nóng? Bạn không biết liên hệ cơ sở nào uy tín mà chi phí rẻ? Hãy liên hệ trung tâm điện tử điện lạnh Minh Đức.

Địa chỉ sửa chữa bình nóng lạnh Ariston không ra nước nóng uy tín
Minh Đức cung cấp dịch vụ sửa sửa chữa bình nóng lạnh Ariston uy tín tại Hà Nội

Tại đây chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn tận tâm và chi phí sửa chữa rẻ nhất thị trường hiện nay. Đội ngũ kỹ thuật viên dạn dày kinh nghiệm của chúng tôi sẽ khắc phục sự cố bình nóng lạnh Ariston không cấp nước nóng nhà bạn nhanh nhất.

Ngoài dịch vụ sửa bình nước nóng Ariston, Minh Đức còn cung cấp dịch vụ:

Mọi thông tin về dịch vụ vũ sửa chữa bình nóng lạnh nói chung và để nhận báo giá sửa bình nóng lạnh Ariston không ra nước nóng ưu đãi nhất. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm Điện Tử – Điện Lạnh Bách Khoa Minh Đức qua số điện thoại đường dây nóng: 092 991 0000. Minh Đức luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách 24/7.

Tin Liên Quan