Cách sửa chữa bình nóng lạnh Picenza chi tiết, thực hiện tại nhà

Điện lạnh Minh Đức muốn chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân thường gặp và cách sửa chữa bình nóng lạnh Picenza. Hy vọng sẽ là những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với quý khách, giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm và tự khắc phục được một số lỗi đơn giản của dòng bình nóng lạnh mang thương hiệu Picenza.

Những hỏng hóc thường gặp và cách sửa chữa bình nóng lạnh Picenza

Bình nóng lạnh Picenza công nghệ Italia là dòng máy nóng lạnh từ lâu đã được đa số gia đình Việt tin dùng. Vào mùa đông, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh Picenza càng tăng mạnh. Việc sử dụng qua thời gian không bảo dưỡng khiến bạn phải đối mặt với những rủi ro hỏng hóc không lường trước được. Dưới đây là những sự cố thường gặp, kèm theo nguyên nhân và cách sửa chữa bình nóng lạnh Picenza:

Cách sửa chữa bình nóng lạnh Picenza khi nước không nóng

 • Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đa phần là hỏng thanh trở khiến cho nước không được đun nóng hoặc hỏng các thiết bị khác như rơle, nút điều chỉnh nhiệt độ…
 • Khắc phục: Nếu xác định được nguyên nhân từ hỏng hóc thiết bị như thanh trở, rơ le thì mua linh kiện mới về thay thế là được. Tuy nhiên nếu thay thanh trở thì cần kiểm tra thanh Magie trên đó nếu mòn thì thay thanh Magie mới.

Cách khắc phục bình nóng lạnh bị rò điện

 • Nguyên nhân: Do thanh trở mất lớp cách điện và dây may so hỏng gây rò rỉ điện ra bên ngoài. Cũng có thể do gioăng cao su hỏng nước rò rỉ ra mạch điện gây chạm chập.
 • Khắc phục: Thay thế thanh điện trở và gioăng cao su mới. Cần xử lý nối đất an toàn và lắp CB chống rò, ELCB để bảo vệ an toàn khi có sự cố rò điện.

Cách sửa chữa bình nóng lạnh Picenza bị rò rỉ nước

 • Nguyên nhân: Do vị trí các van nối lâu ngày hở gioăng gây rò rỉ. Nguyên nhân khác trầm trọng hơn đó là bình nước nóng đã bị ăn mòn lớp tráng ruột bình lỗi này thường do thanh magie hết mà không được thay thế kịp thời.
 • Khắc phục: Nếu bị các điểm nối thì tháo ra thay dây cấp mới hoặc thay gioăng chống rò nước. Nếu ruột bình tráng men đã thủng thì không còn cách nào khác chỉ có thể mua bình nóng lạnh mới thay thế.

Cách sửa chữa hệ thống chống giật ELCB bị nhảy liên tục

 • Nguyên nhân: Chống giật nhảy liên tục có thể do các thiết bị bên trong bị rò điện, dây điện chạm mát nên ELCB hoạt động đúng chức năng nhảy bảo vệ an toàn. Hoặc có thể do ELCB hư hỏng hoạt động không chính xác.
 • Khắc phục: Kiểm tra lần lượt các nguyên nhân khả nghi để xác định chính xác rò điện từ đâu để tiến hành sửa chữa hoặc thay thế. Trường hợp ELCB hỏng thì tiến hành thay mới.

Cách sửa bình nóng lạnh Picenza quá tải nhảy rơ le bảo vệ

 • Nguyên nhân: Việc bật bình nóng lạnh 24/24 cùng với tần suất dày đặc làm cho rơ le bảo vệ bên trong ngắt. Hay thậm chí lâu ngày dẫn đến tình trạng rơ le nhảy thường xuyên và không chính xác.
 • Khắc phục: Trên rơ le có 1 nút màu đen khi ngắt ở trạng thái nảy lên, lúc này lấy ấn nút vào lại là xong. Nhưng nếu việc ngắt quá nhiều lần thì rơ le đã đến lúc cần thay thế.

Cách khắc phục bình nóng lạnh Picenza gây ồn

 • Nguyên nhân: Do cặn bám thành mảng bên trong ruột bình khi nước đun sẽ dao động và va vào thành bình phát ra tiếng động.
 • Khắc phục: Vệ sinh súc rửa ruột bình sạch sẽ nhằm loại bỏ cặn bẩn bên trong.

Minh Đức – Trung tâm sửa chữa bình nóng lạnh Picenza uy tín

Việc sửa chữa bình nóng lạnh cần phải có chuyên môn và hiểu biết để đảm bảo đúng quy trình và an toàn. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ sửa chữa bình nóng lạnh Picenza tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ trung tâm điện tử điện lạnh Minh Đức để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

Đến với Minh Đức các bạn sẽ được tư vấn, sửa chữa các các lỗi trên bình nóng lạnh Picenza và các thiết bị điện lạnh khác. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ:

Để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh ưu đãi nhất Hà Nội, quý khách vui lòng gọi trực tiếp đến số HOTLINE: 092 991 0000. Đồng thời, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cách sửa chữa bình nóng lạnh Picenza cung cấp ở trên, quý khách cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng 24/7.

Tin Liên Quan