Sửa bo mạch máy giặt LG và 13 điều bạn nhất định phải biết

Sửa bo mạch máy giặt LG cần phải có chuyên môn và tay nghề cao. Bởi bo mạch máy giặt được xem là phần quan trọng nhất, mỗi khi phần bo mạch gặp trục trặc chắc chắn sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của máy. Vì thế, khi có vấn đề về bo mạch, bạn nên tìm đến những nơi có hỗ trợ sửa bo mạch máy giặt lg để nhanh chóng khắc phục lỗi

Nguyên nhân bo mạch máy giặt LG hư hỏng

Trong quá trình sử dụng, dù các bạn đã cẩn thận và kỹ tính khi dùng máy giặt nhưng vẫn có những trường hợp hỏng hóc không mong muốn sẽ xảy ra. Chúng tôi sẽ chỉ ra một vài nguyên nhân phổ biến để giúp bạn tham khảo nhé, từ đó hạn chế tình trạng thường xuyên phải sửa máy giặt LG cửa ngang nói chung, bo mạch nói riêng.

Bo mạch máy giặt LG lắp đặt sai kỹ thuật

Khi lắp đặt máy giặt, chỗ đặt máy cần thoáng mát, khô ráo và tránh ẩm thấp. Bạn có thể dễ dàng vệ sinh máy và tránh việc hơi ẩm làm ảnh hưởng đến bo mạch điện, chuột hoặc các loài gặm nhấm cắn dây điện.

Sử dụng sai cách là nguyên nhân khiến bạn phải sửa bo mạch máy giặt LG

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất đó chính là cách bấm bản điều khiển của người sử dụng quá mạnh. Hầu hết các phím bấm hiện nay đã có cảm ứng nên chúng ta chỉ cần bấm nhẹ là được. Bấm mạnh sẽ gây tác động cho bo mạch ở phần giao diện gây hư hỏng và lúc này tất nhiên bạn phải tìm cách sửa.

Sử dụng sai cách là nguyên nhân khiến bạn phải sửa máy giặt LG
Sử dụng sai cách là nguyên nhân khiến bạn phải sửa máy giặt LG

Linh kiện khác hư hỏng gây hỏng board

Máy giặt có nhiều linh kiện liên kết nhau bên trong, rất có thể những thiết bị cảm ứng nhiệt, sấy hoặc xả nước bị trục trặc sẽ kéo theo gây ra hỏng board. Về nguyên nhân này, kỹ thuật viên sau khi xem xét kỹ sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn.

Nguồn điện chập chờn dẫn đến hư hỏng và phải sửa bo mạch máy giặt LG

Rất có thể nguồn điện dẫn vào máy giặt không phù hợp, nguồn điện quá cao sẽ dễ dàng làm hỏng board mạch, còn nguồn điện quá thấp sẽ không cung ứng đủ điện năng cho bo mạch hoạt động. Bo mạch từ đó sẽ bị hỏng nhanh hơn và nhất định bạn buộc phải sửa máy giặt LG nếu muốn thiết bị hoạt động trơ tru trở lại.

Thiết bị có tuổi thọ cao

Máy giặt sử dụng quá lâu cũng không hẳn là bền mãi. Bạn có thể bảo hành và vệ sinh máy thường để nhận ra vấn đề này. Bo mạch đã làm việc quá lâu trong thời gian dài cũng sẽ bị hỏng. Bạn có thể thay mới bằng những linh kiện mới phù hợp với máy là sẽ ổn.

—> Xem thêm: Sửa bo mạch máy giặt electrolux 

Những lỗi hư hỏng liên quan đến bo mạch máy giặt LG

Làm sao để biết máy giặt đang gặp vấn đề với board mạch? Bạn có thể xem một vài dấu hiệu sau để xác nhận bước đầu về tình trạng lỗi của máy giặt.

Bo mạch máy giặt lg hỏng dẫn đến máy giặt không xả nước

Ở lần giặt đầu tiên, máy giặt không tự xả nước đúng theo quy trình vốn có. Nếu bạn đã thử khởi động lại tình hình vẫn không cải thiện thì hãy liên hệ với đội sửa chữa bo mạch máy giặt lg nhé.

Máy giặt không cấp nước

Bảng điều khiển vẫn hoạt động nhưng khi khởi động quá trình giặt, nước không vào máy được. Nếu nguồn nước bạn vẫn ổn vậy thì board mạch đã có vấn đề, cần được khắc phục kịp thời.

—> Thông tin chi tiết: Sửa van cấp nước máy giặt LG

Những lỗi hư hỏng liên quan đến bo mạch máy giặt LG
Những lỗi hư hỏng liên quan đến bo mạch máy giặt LG

Máy giặt không mở được cửa

Trong trường hợp này bạn có thể sửa bằng cách mở khóa trẻ em, nếu đã thực hiện thao tác mà cửa máy giặt không mở thì bộ phận bảng điều khiển đã bị chạm, hỏng hóc bên trong.

Máy giặt không vắt nguyên nhân do bo mạch máy giặt lg hỏng

Bo mạch là đầu não của toàn bộ máy giặt, quá trình vắt bị gián đoạn cũng là một trong những dấu hiệu liên quan đến các mạch điện bên trong.

Máy giặt không lên nguồn

Khi bật nguồn máy bạn vẫn không thấy đèn hiệu dù nguồn điện đang có, lỗi này chắc chắn liên quan đến bo mạch.

Máy giặt không giữ được nước

Tương tự như vấn đề không xả được nước, máy giặt không giữ được nước khiến quá trình giặt liên tục báo hiệu, bạn hãy liên hệ trung tâm sửa máy giặt lg để kiểm tra chính xác hơn.

—> Có thể bạn quan tâm: Sửa bo mạch máy giặt Toshiba 

Máy giặt không khởi động được

Nguồn điện vẫn có đèn hiệu, nhưng các phím chức năng đã hiện đèn đỏ không điều chỉnh và khởi động quy trình giặt. Rất có thể bo mạch bảng điều khiển máy giặt đã bị lỗi.

Máy giặt không giặt được

Khi bạn đã khởi động máy, cài các chức năng đầy đủ, nước vẫn vào nhưng quá trình giặt không được thực hiện thì đây chính là lỗi từ board mạch của máy giặt.

Hầu hết những lỗi có liên quan đến bo mạch, chúng ta không thể tự sửa chữa, mà cần những người có chuyên môn để sửa bo mạch máy giặt lg. Bạn có thể liên hệ  nơi sửa chữa uy tín hoặc Điện lạnh Minh Đức để nhanh chóng khắc phục lỗi của máy giặt.

Quy trình sửa bo mạch máy giặt LG tại Điện Lạnh Minh Đức
Quy trình sửa máy giặt LG tại Điện Lạnh Minh Đức

Quy trình sửa bo mạch máy giặt LG tại Điện Lạnh Minh Đức

Để tiện lợi cho khách hàng muốn tiến hàng sửa máy giặt lg, Điện lạnh Minh Đức đã đưa ra quy trình sửa bo mạch với 3 bước.

Bước 1: Nhận thông tin sửa máy giặt lg

Nhận thông tin tình từ khách hàng và Điện lạnh Minh Đức sẽ lập tức đưa kỹ thuật viên đến kiểm tra.

Bước 2: khi sửa bo mạch máy giặt lg

Xác nhận lỗi từ máy giặt và báo quy trình lẫn giá thành sửa chữa cho khách hàng.

Bước 3: sau khi sửa bo mạch máy giặt lg

Bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Phía trên là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề sửa bo mạch máy giặt lg. Mong rằng bài viết có ích cho bạn khi máy giặt xảy ra vấn đề. Nếu có nhu cầu sửa lỗi hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chuyên trang dientu-dienlanhbachkhoa.com sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24 về các vấn đề của máy giặt.

Tin Liên Quan