Hướng dẫn sửa van cấp nước máy giặt LG đơn giản tại nhà

Cách sửa van cấp nước máy giặt LG đơn giản sẽ được Điện Tử – Điện Lạnh Bách Khoa bật mí trong bài. Hy vọng thông qua hướng dẫn của chúng tôi, các bạn sẽ biết tự sửa van cấp nước máy giặt LG tại nhà khi bộ phận này xảy ra sự cố.

Cách sửa van cấp nước máy giặt LG đơn giản, dễ thực hiện

Van cấp nước của máy giặt LG có thể xảy ra rất nhiều sự cố khác nhau trong quá trình vận hành. Tùy thuộc vào từng sự cố sẽ có hướng giải quyết riêng. Sau đây là thông tin chi tiết Trung tâm Điện Tử Điện Lạnh Bách Khoa Minh Đức muốn bật mí đến quý khách hàng:

Sửa van cấp nước máy giặt LG khi hệ thống không cấp nước

Một trong những lỗi phổ biến nhất khi sử dụng máy giặt LG là khi nhấn chế độ bắt đầu giặt thì van cấp nước lại không cấp nước vào lồng. Điều này khiến cho quần áo không được cấp nước làm ướt và hoạt động giặt không thể diễn ra. Lúc này, bạn có thể kiểm tra thiết bị như sau:

Sửa van cấp nước máy giặt LG khi hệ thống không cấp nước
Sửa van cấp nước máy giặt LG khi hệ thống không cấp nước
 • Kiểm tra lại nguồn cấp nước xem có còn đủ nước sử dụng hay không. Rất nhiều trường hợp là do bể chứa hết nước nên mới khiên tình trạng trên xảy ra.
 • Nếu nguồn nước vẫn ổn định thì bạn hãy lắng nghe xem có âm thanh khác lạ nào không. Khi máy giặt có âm thanh ù ù liên tục thì có thể van cấp nước đã bị đứt cuộn từ bên trong. Đây cũng là trường hợp rất dễ xảy ra ở những người dùng máy LG. Giải pháp phù hợp lúc này là bạn hãy tiến hành thay van cấp nước được.

Sửa lỗi van cấp nước máy giặt LG khi cấp nước vào bị yếu

Sau một thời gian sử dụng nhất định, tình trạng cấp nước vào lồng giặt bị yếu rất dễ gặp phải. Theo đó, lượng nước mặc dù có được đưa vào lồng giặt nhưng dòng nước nhỏ, nước cấp không đủ để quá trình giặt diễn ra ổn định. Lúc này bạn phải xử lý như thế nào? Có nhất thiết phải thay, sửa van cấp nước hay không?

Trước khi đưa ra lời giải đáp có cần thay hay sửa van cấp nước máy giặt hay không, chúng ta sẽ phân tích nguyên nhân của vấn đề. Điều gì đã khiến cho dòng cấp nước vào lồng giặt bị yếu?

Sửa lỗi van cấp nước máy giặt LG khi cấp nước vào bị yếu
Sửa lỗi van cấp nước máy giặt LG khi cấp nước vào bị yếu

Sự tắc nghẽn chính là nguyên do chính. Do đường dẫn nước bị tắc nghẽn bởi cặn bẩn hoặc các yếu tố nào đó khiến không gian lưu thông của dòng nước bị cản trở. Điều này khiến cho nước chảy bị nhỏ giọt, chảy rất yếu. Trước vấn đề này, người dùng có thể xử lý nhanh chóng và đơn giản tại nhà mà không cần đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ. Cụ thể, bạn hãy tiến hành như sau:

 • Khóa vòi cấp nước vào máy giặt lại.
 • Sau khi đã khóa chặt vòi cấu nước, bạn tháo van cấp nước của thiết bị ra
 • Cuối cùng bạn hãy tiến hành vệ sinh không gian màng lọc bên trong sạch sẽ là được.
 • Vệ sinh xong, bạn hãy lắp lại van cấp nước vào đúng vị trí ban đầu của nó là máy có thể hoạt động bình thường.

Xem thêm mốt số cách xử lý sự cố máy giặt LG khác:

 1. Sửa lỗi máy giặt LG không xả nước
 2. Sửa bo mạch máy giặt LG
 3. Sửa máy giặt LG cửa ngang

Sửa van cấp nước máy giặt LG cấp nước vào lồng giặt liên tục

Ngược lại với tình trạng nguồn nước không được cấp vào lồng giặt thì khi sử dụng máy giặt LG, người dùng cũng có thể gặp phải trường hợp nước cấp quá nhiều. Nước cấp chảy vào liên tục trong lồng giặt thậm chí tràn ra khỏi không gian lồng khiến máy giặt cũng không thể hoạt động bình thường được.

Sửa van cấp nước máy giặt LG cấp nước vào lồng giặt liên tục
Sửa van cấp nước máy giặt LG cấp nước vào lồng giặt liên tục

Nguyên nhân của tình trạng

Có 2 nguyên nhân được đưa ra để giải thích cho tình trạng nước cấp bị tràn ra khỏi lồng máy giặt. Cụ thể:

 • Nguyên nhân thứ nhất khiến nước cấp tràn là do lá van cấp nước bị mắc các cáu bẩn làm van không đóng khít được.
 • Hoặc nguyên nhân thứ hai là do thời gian sử dụng thiết bị lâu ngày dẫn tới vân bị lão hóa và hỏng.

Xử lý vấn đề này như thế nào?

Thông thường khi lồng giặt được cấp đủ nước, van cấp nước sẽ tự động đóng lại để đảm bảo nước không tràn ra ngoài. Tuy nhiên, khi van cấp nước gặp vấn đề, thậm chí ngay cả khi bạn ngắt nguồn điện, nước vẫn được cấp vào lồng giặt liên tục.  Vấn đề này khiến người dùng máy giặt cảm giác khá hoang mang và không biết xử lý ra sao. Và tất nhiên việc gọi đội ngũ hỗ trợ sửa chữa là điều cần thiết.

Thế nhưng trong thời gian chờ đợi đội ngũ sửa chữa đến “ứng cứu”, bạn cũng có thể can thiệp xử lý bằng cách tham khảo hướng dẫn. Với trường hợp lá van mắc cáu bẩn thì bạn chỉ cần tháo van và vệ sinh cho nó là được. Còn nếu như van bị lão hóa, hỏng thì việc thay van mới là giải pháp duy nhất.

Trên đây là một số những chia sẻ của Điện Tử – Điện Lạnh Bách Khoa về những cách tự sửa van cấp nước máy giặt LG đơn giả.. Hy vọng những thông tin trên đầy đủ hữu ích để giúp bạn có thể sử dụng thiết bị một cách tốt nhất. Nếu có điều gì cần được hỗ trợ, tư vấn hay muốn sử dụng dịch vụ sửa chữa  điện tử điện lạnh chuyên nghiệp, đừng quên liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 092 991 0000

Tin Liên Quan