Hướng dẫn cách test lỗi máy giặt Samsung chỉ với 4 bước

Điện Tử Điện Lạnh Bách Khoa Minh Đức xin được chia sẻ cách test lỗi máy giặt Samsung. Chỉ với 4 bước đơn giản, quý khách sẽ nhanh chóng xác định được chiếc máy giặt Samsung đang trong tình trạng như thế nào. Tham khảo ngay để trang bị những thông tin hữu ích nhất cho mình nhé!

Máy giặt Samsung từ lâu đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Nhắc đến Samsung trong suy nghĩ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm chất lượng có hiệu suất làm việc tốt nhất. Ngày nay, máy giặt cải tiến với nhiều tiện ích hơn. Ngoài những chức năng có trên bảng điều khiển, thì máy giặt Samsung đời mới hiện nay còn trang bị thêm nhiều tính năng khác. Bài viết sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách test lỗi máy giặt Samsung qua những tính năng ưu việt này!

Hướng dẫn cách test lỗi máy giặt Samsung

Trong quá trình sử dụng máy giặt đôi lúc gặp phải các tình trạng như: đang hoạt động thì dừng, không cấp nước… Lúc này, người sử dụng cảm thấy lo lắng máy giặt đã gặp hỏng hóc và không biết lỗi này bắt nguồn từ nguyên nhân nào cũng như cách xử lý ra sao.

Hướng dẫn cách test lỗi máy giặt Samsung
Hướng dẫn cách test lỗi máy giặt Samsung

Tuy nhiên, để tháo gỡ khó khăn thì các máy giặt Samsung đời mới đã được hãng sản xuất nâng cấp thêm những tính năng vượt trội. Đặc biệt phải kể đến là cách test lỗi máy giặt Samsung qua chức năng Smart Check hay dễ hiểu hơn là chức năng “chẩn đoán lỗi thông minh”.

Có thể bạn quan tâm: Cách test lỗi điều hòa Funiki

Chức năng Smart Check là gì?

Chức năng Smart Check là gì?
Chức năng Smart Check là gì?

Chức năng Smart Check là tính năng cải tiến vô cùng thông minh của máy giặt Samsung. Chức năng cho phép người sử dụng biết được máy giặt đang mắc lỗi gì qua ứng dụng Smart Washer trên điện thoại Smartphone.

Hệ thống theo dõi lỗi tự động Smart Check sẽ phát hiện, đưa ra thông tin chẩn đoán sự cố và cung cấp các giải pháp khắc phục lỗi thông qua điện thoại. Thông thường những lỗi chẩn đoán và phương án khắc phục này không quá nghiêm trọng và người sử dụng đa phần xử lý được tại nhà. Nhờ đó giảm thiểu nỗi lo cho người sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc khi phải kêu thợ sửa chữa.

Cách test lỗi máy giặt Samsung sử dụng chức năng smart check

Cách test lỗi máy giặt Samsung sử dụng chức năng smart check
Cách test lỗi máy giặt Samsung sử dụng chức năng smart check

Để sử dụng tính năng này việc đầu tiên phải chuẩn bị điện thoại Smartphone. Chức năng Smart Check sẽ không hoạt động được khi có nút được bật sau khi bật máy và bạn cần tải ứng dụng do nhà sản xuất cung cấp Smart Washer để dùng tính năng này. Vào App Store hoặc CH Play để tải ứng dụng Smart Washer và cấp quyền cho ứng dụng. Khi cần test lỗi máy giặt Samsung thì thực hiện trình tự các bước sau đây:

Bước 1

Nhấn và giữ đồng thời 2 nút Spin và Options trong 3 giây để bắt đầu chức năng Smart Check khi xảy ra lỗi hoặc không nhấn bất kỳ nút nào kể từ khi bật máy giặt. Chức năng Smart Check được kích hoạt, đèn led trên màn hình hiển thị cửa sổ xoay trong 2 hoặc 3 giây và sau đó đèn báo Smart Check phát sáng trên màn hình hiển thị.

Bước 2

Chạy ứng dụng Samsung Smart Washer  trên điện thoại và bấm Smart Check

Bước 3

Đưa máy ảnh của điện thoại Smartphone tới gần bảng hiển thị của máy giặt sao cho máy ảnh điện thoại và màn hình máy giặt đối diện nhau để nhận diện rõ mã kiểm tra thông minh. Khi đó, mã thông tin sẽ tự động được ứng dụng nhận ra.

Bước 4

Khi mã thông tin được nhận ra thì ứng dụng sẽ cung cấp thông tin chi tiết các vấn đề tình trạng lỗi và các biện pháp khắc phục máy giặt được hiển thị trên điện thoại. Nhiệm vụ của người sử dụng lúc này là đọc kết quả và thực hiện khắc phục lỗi theo chỉ dẫn.

Lưu ý

Hướng dẫn cách test lỗi máy giặt Samsung chỉ với 4 bước
Hướng dẫn cách test lỗi máy giặt Samsung chỉ với 4 bước

Nhận diện mã lỗi cũng gặp trở ngại do các yếu tố như ánh sáng chói làm giảm độ nhạy và đặt máy ảnh điện thoại vào màn hình hiển thị sai cách. Cách hiệu quả nhất là để mặt trước của màn hình hiển thị và máy ảnh điện thoại song song nhau.

Ngoài ra người sử dụng có thể nhập thủ công mã lỗi hiển thị trên bảng điều khiển máy giặt vào ứng dụng. Trường hợp này được thực hiện khi mã kiểm tra không được nhận ra hơn 2 lần.

Lời kết

Cách test lỗi máy giặt Samsung sử dụng chức năng smart check
Cách test lỗi máy giặt Samsung sử dụng chức năng smart check

Hy vọng cách test lỗi máy giặt Samsung trên đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả cũng như cách xử lý những lỗi cơ bản. Trong quá trình sử dụng máy giặt phát sinh những lỗi khiến bạn không xử lý được, xin vui lòng liên hệ trực tiếp Điện Tử – Điện Lạnh Bách Khoa Minh Đức để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Minh Đức là địa chỉ sửa chữa máy giặt tốt nhất và giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Các dịch vụ công ty đang phục vụ quý khách hàng:

Sử dụng dịch vụ tại Minh Đức bạn hoàn toàn an tâm chất lượng và đặc biệt là chính sách bảo hành dài lâu để đảm bảo quyền lợi đối với khách hàng. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ sửa chữa máy giặt nói chung, cách test lỗi máy giặt Samsung nói riêng, quý khách vui lòng gọi đến số điện thoại đường dây nóng: 092 991 0000. Minh Đức luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí cho quý khách.

Tin Liên Quan